ล่าสุด

Apple Watch มาแน่ 24 เมษายนนี้ ราคาหลักหมื่นถึงสามแสน

Apple Watch มาแน่ 24 เมษายนนี้ ราคาหลักหมื่นถึงสามแสน

สำหรับคนที่รอคอย Apple Watch อยู่ละก็ ข่าวล่าสุดมาแล้วนะครับว่าจะมีการเปิดตัวในวันที่ 24 เมษายนนี้ และตอนนี้เราก็พอจะทราบกันแล้วว่าสเป็คของ Apple Watch ตัวนี้จะมีอะไรกันบ้าง

เป็นที่ทราบกันดีว่า Apple Watch นั้นจะทำงานร่วมกันได้ดีกับ iPhone โดยจะเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มีการตั้งชื่อว่าเป็น Apple Watch แทนที่จะเป็นชื่อ iWatch ตามที่มีการคาดเดากันก่อนหน้านี้ เนื่องจากทางบริษัทเน้นหนักไปทางด้านการใช้งานทั่วไปที่วัยรุ่นสวมใส่ได้ แทนที่จะเป็นอุปกรณ์ในแนวไฮเทค

สำหรับราคาในช่วงการรับคำสั่งซื้อล่วงหน้าในช่วงวันที่ 10 เมษายนนี้นั้น ราคาจะเริ่มที่ $349 USD หรือราวๆ 10,500 บาท ไปจนถึง $17,000 USD หรือราวๆ 500,000 บาท สำหรับรุ่นท้อปที่ฝังทอง 18 กะรัตไว้ด้วย

ส่ิงที่คุณสามารถใช้งานได้กับ Apple Watch ก็คือสามารถอ่าน email, ใช้งาน Siri รับโทรศัพท์ และติดตามผลการออกกำลังกายของคุณผ่านทางข้อมือ

นอกจากนี้แล้วยังรองรับการแจ้งเตือนจากแอพเด่นๆอย่าง Facebook ใช้งาน WeChat หรือจะดู Twitter trends โดยไม่จำเป็นต้องควักเครื่อง iPhone ออกมา

แต่จะว่าไปแล้วมันจะคุ้มค่าหรือไม่ที่จะขายนาฬิกาเครื่องเก่าของคุณ แล้วมาใช้งานนาฬิกาที่แบตมีอายุเพียง 18 ชั่วโมง เราก็คงรออีกเดือนนิดๆแล้วละครับ ที่จะได้รับคำตอบเหล่านั้น

สรุปประเด็น

– Apple Watch คืออะไร : มันคือนาฬิกาที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 8.2 ได้ ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้
– เมื่อไหร่ Apple Wath จะวางตลาด : วันที่ 24 เมษายนนี้ โดยมีการรับคำสั่งซื้อล่วงหน้า 10 เมษายนนี้
– ราคาเท่าไหร่ : เริ่มตั้งแต่ราวๆ 10,500 บาท จนถึงราวๆ 300,000 ยาท

Advertisment

Leave a comment