ล่าสุด

DJI Mavic Pro Platinum รีวิวสเป็คและความแตกต่างจากรุ่นเดิม

DJI Mavic Pro Platinum รีวิวสเป็คและความแตกต่างจากรุ่นเดิม

ความจริงแล้วข่าวคราวการที่ DJI เปิดตัวรุ่น Mavic Pro Platinum นั้นก็ผ่านมาหลายวันแล้ว แอดมินก็พยายามรอรีวิวตัวเป็นๆซึ่งจะเริ่มมีการวางตลาดในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ ตอนนี้ก็เลยอดทนรอไม่ไหว มาดูการรีวิวสเป็ค DJI Mavic Pro Platinum กันไปพลางๆก่อนแล้วกันนะครับ

ความแตกต่างอันแรกที่จะเห็นได้ชัดก็คงจะเป็นผิวหน้าวัสดุที่ออกมาในรูปแบบของเพลทตินั่ม พร้อมข้อความ Platinum Mavic Pro ที่อยู่บนแขนด้านหนึ่ง

DJI-Mavic-Pro-Platinum

นอกจากนี้แล้วทาง DJI กล่าววว่ามันจะบินได้นานขึ้นและเสียงที่เงียบลงจากการใช้ชิ้นส่วนวัสดุภายในใหม่และใบพัดที่ถูกออกแบบมาใหม่

สำหรับข่าวดีก็คือใบพัดรุ่นใหม่นี้จะยังสามารถนำมาใช้กับ Mavic Pro รุ่นเดิมได้ ซึ่งจะทำให้เสียงดังเบาลงไปด้วย

สำหรับโดรนรุ่นนี้ตั้งเป้าหมายไว้กับผู้ซื้อที่เป็นนักเดินทาง นักถ่ายภาพสมัครเล่น และคนที่ชื่นชอบกีฬากลางแจ้ง ที่ต้องการประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นจากที่มีอยู่เดิมของ Mavic Pro

ความแตกต่างหลักระหว่าง Mavic Pro กับ Mavic Pro Platinum

ประเด็นความแตกต่างหลักๆ ก็คงเป็นในเรื่องของระยะเวลาในการบินและระยะทางที่จะบินได้ไกลสุด นั่นคือ Mavic Pro Platinum จะ

– บินได้นานสูงสุด 30 นาที เทียบกับ รุ่นเก่าที่บินได้สูงสุด 27 นาที

– บินได้ไกลสุด 15 กิโลเมตร เทียบกับ รุ่นเก่าที่ 13 กิโลเมตร กรณีที่ไม่มีลมปะทะ

– มีเสียงที่เบาลง

DJI-Mavic-Pro-Platinum-noice-reduction

สรุปแล้วก็คือความสามารถในการบินที่บินได้นานขึ้นและบินได้ไกลขึ้น เสียงที่เบาลงถึง 4dB ในระหว่างการขึ้นบินและลงจอด และยังสามารถพับแขนได้เหมือนเดิม

ส่วนราคา DJI Mavic Pro Platinum นั้นคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $1,440 USD โดยตอนนี้มีการรับคำสั่ง พรีออร์เดอร์เท่านั้น และคาดว่าจะมีการส่งให้ลูกค้าประมาณปลายเดือนกันยายนนี้ ส่วนราคาในไทยก็คงต้องรอดูกันต่อไป

Advertisment