ล่าสุด

รีวิวแกะกล่อง DJI Phantom 4 Obsidian

รีวิวแกะกล่อง DJI Phantom 4 Pro Obsidian

เปิดตัวกันมาพักนึงแล้วสำหรับ DJI Phantom 4 Pro Obsidian ซึ่งพบว่าตอนนี้สินค้าตัวนี้ในเว็บไซท์ DJI ยังบอกว่าของหมด บรรดาแฟนๆคนเล่นโดรนที่ต้องการลองของใหม่ก็คงต้องรอกันต่อไป

ระหว่างนี้เราขอนำ รีวิวแกะกล่องของเจ้า DJI Phantom 4 Pro Obsidian มาให้อ่านเล่นๆกันก่อนนะครับ อย่างน้อยระหว่างที่รอสินค้ามาวางตลาดอีกรอบก็จะได้วาดฝันไปพลางๆว่าจะเจอกับอะไรบ้าง

แกะกล่อง DJI Phantom 4 Pro Obsidian

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-unbox
เรามาดูกันใกล้ๆนะครับว่า แกะกล่องออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร สำหรับ Phantom 4 Pro Obsidian ตัวใหม่นี้จะยังมาพร้อมกับกล่องโฟมกันกระแทกในลักษณะเดียวกันกับสินค้าตัวอื่นๆในกลุ่ม Phantom เหมือนเดิม

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-unbox-what-you-get

เมื่อนำทุกอย่างออกมาจากกล่อง สิ่งที่ได้มาก็คือ
– ตัวโดรน
– รีโมทคอนโทรล
– SD Card
– ที่ชาร์ชแบตเตอร์รี่
– สาย USB
– USB Adaptor
– ใบพัด 2 ชุด
– คู่มือการใช้งาน

จะเห็นว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นจะออกแนวสีหินภูเขาไฟ (Obsidian) ยกเว้นสายเคเบิ้ลเท่านั้นที่ไม่ใช่สีเข้มๆนี้ ผิวหน้าของอุปกรณ์ทุกชิ้นจะออกแนวสีด้าน ลูบแล้วลื่นไหล แต่ยังให้ความรู้สึกถึงเกล็ดเล็กๆไปในตัว

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-assembled

การประกอบใบพัดก็เหมือนกับ Phantom 4 Pro นั่นคือใบพัดจะติดตั้งได้ง่ายด้วยระบบ quick-release และยึดล้อคเข้าที่ด้วยสปริง พอใส่ใบพัดเข้าไปมันก็ดูน่าเกรงขามขึ้นมาทันที

รูปร่างหน้าตา

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-compared

DJI Phantom 4 Pro Obsidian ถือเป็นโดรนตัวแรกในกลุ่ม Phantom ที่มากับสีแนวเข้มขรึม ด้วยสีที่สะดุดตาแบบนี้ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะจินตนาการได้ว่าในวันที่แสงแดดจ้ามันจะดูน่าสนใจขนาดไหน

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-propeller

โดรนลำนี้มาพร้อมเซ็นเซอร์รอบตัว นั่นคือ P4P Obsidian ตัวนี้มาพร้อมระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางเช่นเดียวกับ Phantom 4 Pro ด้วยการตรวจจับสิ่งกีดขวาง 5 ทิศทาง และหลบหลีกใน 4 ทิศทาง

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-slots

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-sensor

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-ultra-soic-sensor

ระบบ Gimbal ที่เคลือบมาด้วยแมกนีเซียมแบบ electroplating และป้องกันรอยนิ้วมือได้นั้น จะมาพร้อมความมันวาวที่สะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-gimbal

กล้องของ DJI Phantom 4 Pro Obsidian จะใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมระบบชัตเตอร์แบบแมคคานิค เพื่อลดความผิดเพี้ยนของภาพ สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ระบ 4K ที่ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-camera

ภาพวิดีโออันสุดยอดจาก DJI Phantom 4 Pro Obsidian

สำหรับนักเล่นโดรนแล้ว ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าภาพถ่ายที่นิ่ง สีสด และรายละเอียดที่คมชัด DJI Phantom 4 Pro Obsidian ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ด้วยความละเอียดระดับ 4K ที่ 100 Mbps จะว่าไปแล้วก็เทียบได้กับกล้อง Sony a7R II สำหรับคนที่เล่น Mavic มาก่อน บอกได้เลยว่าเหมือนกับเปลี่ยนจากการใช้กล้องที่มากับ Smartphone มาเล่นกล้องแบบ Digital SLR เลยละครับ

DJI-Phantom-4-Pro-Obsidian-image

รายละเอียดของภาพที่ออกมานั้นแทบจะเหลือเชื่อเลยก็ว่าได้ ใบไม้ทุกใบที่เห็นได้ถึงรายละเอียด แม้ถ่ายย้อนแสงภาพที่ได้ก็ยังคมชัด ที่คุณเองอาจไม่อยากจะเชื่อว่ากำลังได้ภาพอันสวยงามกับเทคโนโลยีของปี 2017 นี้ และด้วยราคาที่ไม่น่าเชื่อกับเทคโนโลยีต่างๆที่มีอยู่กับโดรนตัวนี้

อดใจรอกันซักนิดนะครับสำหรับคนที่สั่ง DJI Phantom 4 Pro Obsidian ไปแล้ว เราคงได้เห็นภาพสวยๆโผล่มาอีกเยอะหละครับถ้าเริ่มมีการส่งมอบสินค้ากันอีกรอบ

Advertisment