ล่าสุด

DJI Spark กับการ update software แล้วได้โหมดเซลฟี่ 180 องศา

DJI Spark กับการ update software แล้วได้โหมดเซลฟี่ 180 องศา

ข่าวดีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ DJI Spark ที่ว่าจะมีลูกเล่นใหม่เพิ่มเติมเล็กน้อยให้กลับโดรนตัวจิ๋วแต่เต็มไปด้วยพลังตัวนี้

นั่นคือได้มีการ update software ตัวใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถถ่ายรูปตัวเองแบบพาโนรามาแบบ 180 องศา โดยโดรนพร้อมกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซลนี้จะบินวนเป็นวงกลมรอบเป้าหมาย (เดาว่าเป็นตัวผู้ควบคุมโดรนเอง) และจะถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง 21 ภาพแล้วนำมารวมกัน ด้วยความละเอียดของภาพที่สูงถึง 3968×2976 พิกเซช

และที่เพิ่มเติมก็คือ DJI Spark จะเริ่มและหยุดการบันทีกภาพด้วยท่าทางแบบใหม่อีกด้วย โดยผู้ใช้งานเพียงแค่ยกแขนออกด้านข้างทำสัญญลักษณ์ครึ่งนึงของอักษรตัว Y ตัวพิมพ์ใหญ่ด้วยร่างกายของเขา ตามภาพด้านล่าง ซึ่งไฟ LED สีแดงจะกระพริบเมื่อโดรนรับรู้คำสั่งนี้ และจะกระพริบอย่างเร็วเมื่อกำลังจะถ่ายภาพ และทำท่าทางนี้อีกรอบเพื่อหยุดการถ่ายภาพ

ซึ่งก่อนหน้านี้นักบินจะควบคุมการเริ่มและหยุดการบันทึกวิดีโอด้วยการใช้โทรศัพท์เท่านั้น

gesture-dji-spark

ส่วนการปรับปรุงเรื่องสุดท้าย DJI ได้ปรับปรุงระบบ QuickShot โดยยอมให้นักบินควบคุมว่าจะเลือกทิศทางวงกลมแนวทางไหนที่จะให้โดรนบินสำหรับโหมดวงกลมและโหมดเกลียวสว่าน

ก่อนหน้านี้การบิน Spark นั้นส่วนใหญ๋คนจะบ่นว่ามันใช้เวลานานกว่าที่คาดสำหรับการบินให้ชำนาญ การพัฒนาในประเด็นของ QuickShot และการควบคุมการบันทึกภาพด้วยท่าทางน่าจะทำให้เกิดความคุ้นเคยได้เร็วขึ้น

ทั้งนี้เจ้าของ DJI Spark จะสามารถอัพโหลดและติดตั้งเฟิร์มแวร์บนตัวโดรนและรีโมทได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และอย่าลืมอัพเดทแอพ DJI GO 4 Mobile ด้วยนะครับ

ข่าวจาก techcrunch.com

Advertisment