ล่าสุด

DJI เตรียมเปิดตัว Phantom 4 รุ่น Advanced สำหรับนักเล่นหน้าใหม่

DJI เตรียมเปิดตัว Phantom 4 รุ่น Advanced สำหรับนักเล่นหน้าใหม่

แม้ตอนนี้ทาง DJI จะมีรุ่น Phantom 4 Pro ออกมาวางจำหน่ายแล้ว โดยถือเป็นรุ่นใหญ่สำหรับนักถ่ายภาพยนต์ ทำให้คนที่ต้องการคุณสมบัติของโดรนที่โดดเด่นแบบนั้นต้องจ่ายกันราคาแพง

คนที่อยากเล่นของถูกกว่าก็อาจจะไปเล่น Mavic Pro ซึ่งมีราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง แต่ใช่ว่าทุกคนต้องการจะเล่นโดรนแบบพับเก็บได้เสมอไป

นั่นคือเหตุผลว่าทำไมทาง DJI ได้ประกาศเปิดตัว Phantom 4 Adanced และ Phantom 4 Advanced+ ออกมา

โดยโดรน DJI ทั้งสองรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมลูกเล่นเพิ่มเติมแต่ราคาถูกกว่า และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทุกคนอาจจะทราบกันดีกว่า Phantom 4 รุ่นมาตรฐานนั้นจะมีการเลิกผลิตเร็วๆนี้

dji-phantom-4-advanced

กล้องวิดีโอที่อยู่บน DJI Phantom 4 Advanced นั้นจะเป็นขนาด 1 นิ้ว พร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งใหญ่กว่า Phantom 4 รุ่นมาตรฐาน และไปในทางเดียวกับ Phantom 4 Pro โดยมันสามารถถ่ายวิดิโอแบบ 4K ด้วยความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที

DJI Phantom 4 Advanced ยังสามารถประมวลผลภาพ 60 FPS H.264 4K และ 30 FPS H.265 4K ที่ 100 Mbps ได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าเฟรมเรทจะเป็นอย่างไร ภาพวิดีโอของคุณก็จะดูดีและให้รายละเอียดได้ดี

ซึ่งโดยรวมแล้วเหมือนว่ารุ่น Pro น่าจะดูดีกว่าในแง่ของเซ็นเซอร์และการหลบหลีกสิ่งกีดขวาง โดยรุ่น Pro จะมีหัววัด 6 หัว ส่วนรุ่น Advanced จะมีแค่ 5 ขณะที่รุ่นพื้นฐานมีแค่การตรวจจับด้านหน้าและด้านล่างเท่านั้น

นอกจากนี้แล้วทาง DJI กล่าวว่า เวลาในการบินจะได้นานถึง 30 นาที และคุณสามารถใส่ microSD ได้สูงถึง 128GB

หากคุณต้องการหน้าจอใหญ่กว่าโทรศัพท์ของคุณแล้วละก็ คุณอาจจะต้องเลือกรุ่น DJI Phantom 4 Advanced+ ซึ่งมาพร้อมกับจอขนาด 5.5 นิ้วที่ 1080p ฝังมาในตัวรีโมทเลย

dji-phantom-4-advanced-2

ด้วยจอขนาดนี้จะทำให้ราคาของตัวนี้สูงขึ้นไปอีก โดยราคาในอเมริกาสำหรับ DJI Phantom 4 Advanced ราคา อยู่ที่ $1,349 ส่วน DJI Phantom 4 Advanced+ ราคา อยู่ที่ $1,649 ซึ่งทั้งสองรุ่นคาดว่าจะเริ่มสงมอบกันในสิ้นเดือน เมษายนนี้

ใครที่กำลังเสียดายว่า DJI Phantom 4 รุ่นธรรมดากำลังจะหายไป ก็ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะรุ่นนี้ดีกว่าแน่นอนในทุกๆมิติ แล้วจะทำให้คุณลืม DJI Phantom 4 รุ่นธรรมดาไปเลย แต่หากใครยังต้องการ DJI Phantom 4 อยู่ละก็ ร้านนี้ยังมีจำหน่ายอยู่นะครับ ขาย DJI Phantom 4 ราคา สุดคุ้ม

สำหรับ DJI Phantom 4 Advanced และ DJI Phantom 4 Advanced+ ราคาในไทยนั้นออกมาแล้วครับ โดย DJI Phantom 4 Advanced ราคา อยู่ที่ 57,200 บาท ส่วน DJI Phantom 4 Advanced+ ราคาตอนนี้อยู่ที่ 69,900

คุณสมบัติอย่างย่อ

– Image Sensor ขนาด 1 นิ้ว ถ่ายภาพได้ 20 Megapixel
– Video 4K ที่ 60 fps
– Mechanical Shutter
– หน้ากล้องปรับค่าได้ f2.8-f11
– ไม่มี vision sensor ด้านหลัง
– ไม่รองรับความถี่ 5.8 GHz
– P-mode บินได้เร็ว 14 เมตรต่อวินาที
– บินได้ไกลถึง 7 กิโลเมตร
– บินได้นานสูงสุด 30 นาที

Advertisment