ล่าสุด

Gopro Hero 5 เริ่มโผล่ภาพมาให้เห็นกันแล้ว

Gopro Hero 5 เริ่มโผล่ภาพมาให้เห็นกันแล้ว

อีกไม่นานเราก็คงได้ทราบกันแล้วว่ากล้อง Gopro Hero 5 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ตอนนี้ก็เริ่มมีภาพมาให้เห็นกันแล้วทางอินเทอร์เน็ตซึ่งแสดงให้เห็นรายละเอียดของกล้องมากขึ้น โดยข้อมูลจากหลายๆแหล่งต่างก็บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ว่า ภาพเหล่านี้จ่าจะเป็นกล้อง Gopro 5

ประเด็นแรกก็คงจะเป็นเรื่องหน้าตาของกล้อง ซึ่งคงจะไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่น Hero 4 มากนักรวมไปถึงรุ่นก่อนๆหน้านั้นด้วย โดยจะมีลักษณะเป็นกล้องสี่เหลี่ยม เลนซ์กล้องและหน้าจอสี่เหลี่ยมเล็กๆก็ยังอยู่ในตำแหน่งเดิม

ดูเหมือนว่าปุ่มปิดเปิดหรือปุ่มเลือกเมนูด้านหน้าจะหายไป แต่หากภาพที่ปรากฏอยู่นี้เป็นของจริง ก็คงเป็นที่คาดกันว่าจอภาพของ Gopro Hero 5 อาจจะเป็นแบบสัมผัส ดังนั้นการใช้งานเมนูต่างๆอาจจะทำผ่านหน้าจอแทนการกดปุ่มต่างๆเหมือนกล้องรุ่นเก่า

 

gopro-5-news

การออกแบบเหมือนจะมีการนำบางส่วนของ Hero 4 Session มาใช้ด้วย โดยผิวของตัวกล้องจะออกแนวสีเงินดำ ทำให้ดูเหมือนเป็นพลาสติค และที่เหมือนกับ Hero 4 Session ก็คือ กล้อง Gopro Hero 5 นี้จะกันน้ำได้โดยไม่ต้องใส่กรอบอะไรเพิ่มเติม

ข้อมูลที่แหล่งข่าวบอกว่ามาจากคู่มือการใช้งานระบุว่า กล้องจะใช้ชิปบันทึกภาพเหมือนกล้อง Hero 4 และน่าจะมีตัวเลือกความละเอียดของวิดีโอที่เหมือนๆกัน นั่นหมายถึงว่าความละเอียดของวิดีโอสูงสุดน่าจะเป็น 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ลงไปจนกระทั่งถึง 720p ที่ 120 เฟรมต่อวินาที

GoPRoHero5

ทั้งนี้มีข่าวอีกว่าในตัวกล้อง Gopro Hero 5 อาจจะมี GPS และระบบควบคุมการทำงานด้วยเสียงอีกด้วย และไม่แน่ว่าแบตเตอร์รี่อาจจะมีความจุเพิ่มขึ้นเป็น 1220 mAh และทาง Gopro อาจจะเลิกใช้ Mini USB แล้วหันมาใช้ USB-C แทน

เอาเป็นว่าสเป็คต่างๆคงมีอะไรเด็ดๆออกมาบ้าง หลังจากที่ทาง Gopro ว่างเว้นจากการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่มาถึง 2 ปี ราวๆปลายปีนี้เราก็คงจะได้ทราบรายละเอียดกันในตอนที่ทาง Gopro จะได้เปิดตัว Gopro Hero 5 อย่างเป็นทางการ แล้วเราจะรีบนำข่าวคราวมาแจ้งให้ทราบกันโดยเร็ว

Advertisment