ล่าสุด

DJI Mavic Air เปิดตัวแล้ว

DJI Mavic Air เปิดตัวแล้ว

หลังจากที่รอคอยสัปดาห์กว่าๆ ถึงการเปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก DJI ที่ชื่อว่า DJI Mavic Air ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาเวลา 10:00 น ตอนเช้าของ New York ซึ่งตรงกับเวลา 22:00 น ของคืนวันที่ 23 มกราคมในไทย การเปิดตัวก็ได้เผยรายละเอียดโดรนรุ่นใหม่ที่ใครๆต่างรอคอยกันแล้ว สำหรับคนที่สนใจอยากหาซื้อ Dji Mavic Air ตัวนี้  ตอนนี้ในไทยก็มี ขาย Dji Mavic Air แล้วนะครับ

dji-live-event-before-starting

ในงานเปิดตัว ผอ.ของ DJI ภาคพื้นอเมริกาเหนือ ได้กล่าวถึงเมื่อ 9 เดือนที่แล้วถึงการเปิดตัว Spark และ 18 เดือนที่แล้วของการเปิดตัว Mavic Pro โดยเขากล่าวว่าหลังการเริ่มส่งมอบ Mavic Pro ก็ได้มีการหันกลับไปออกแบบ โดรนรุ่นใหม่ ที่จะมี Gimbal 3 แกน และสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้

การออกแบบโดรนใหม่จะมีการออกแบบระบบระบายอากาศใหม่ เพื่อลดความร้อน มีการออกแบบตัวปกต้อง Gimbal สายอากาศที่ซ่อนอยู่ตรงขาตั้ง ทั้งหมดนี้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ในกระเป๋าเสื้อได้

dji-live-mavic-air

โดยโดรนรุ่นนี้มีชื่อว่า Mavic Air ซึ่งมีขนาดเล็กกระทัดรัด ใส่ในกระเป๋าได้สบายๆ โดยมีขนาดเท่าๆสมา์ทโฟน สามารถพับแขนได้

ความสามารถไม่เป็นรองใครด้วย กล้องความละเอียด 12 MP แบบ 4K ระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางด้านหน้า ด้านล่าง และกล้องด้านข้าง และสามารถบินได้นาน 21 นาที แลบินได้ไกล 2.5 ไมล์ หรือราวๆ 4 กิโลเมตร

dji-live-mavic-air-3axis-gimbal

มันสามารถบันทึกภาพ 30 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียดในระดับ 4K ส่วน Full HD นั้นจะภ่ายได้ที่ 120 fps สามารถถ่ายภาพได้ 32 MegaPixels แบบพาโนรามา

กล้องมีโหมด HDR มาพร้อม Gimbal แบบ 3 แกน พร้อมเมโมรีบนเครื่องที่สามารถบันทึกภาพได้ทันที

dji-live-mavic-air-astroid

มันมาพร้อมโหมด ActiveTrack QuickShort Smart Capture การควบคุมการทำงานก็ด้วยการใช้ท่าทางในการควบคุม ด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นการให้เริ่มออกบิน การให้ถอยเข้าออกด้วยการควบคุมด้วยสองมือ รวมไปถึงการให้มันลงจอด

dji-live-mavic-air-boomerang

ตัวโดรนมีระบบ Flightautonomy 2.0 โดยจะมีระบบการคำนวนเส้นทางการบินอัตโนมัติ โดยการบินอ้อมด้านข้าง หรือด้านบนสิ่งกีดขวาง

dji-live-mavic-air-flightautonomy

ความเร็วใน sport mode อยู่ที่ 42.5 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราวๆ 68 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต้านลมได้ดี

สำหรับ Mavic Air มาพร้อมสีขาว ดำ และแดง ราคา ในอเมริการนั้นอยู่ที่ $799 USD ราคาเงินบาทอยู่ที่ 24,000 บาท ในไทยก็คงราวๆ ไม่เกิน 30,000 บาทขึ้นไป ตอนนี้ในไทยมีวางขายกันแล้วนะครับสำหรับ DJI Mavic Air ราคา 30,000 บาท พอดี

โดยจะมีการวางตลาดในอเมริกาประมาณวันที่ 28 มกราคม 2561 นี้ และตอนนี้สามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทางหน้าเว็บไซท์ DJI สำหรับชาวอเมริกัน

มันมาพร้อม GEO System นักบินจะมีแผนที่แบบ Real time และข้อจำกัดในการบินว่าเป็นพื้นที่ห้ามบินหรือไม่

dji-live-mavic-air-final

Advertisment