ล่าสุด

DJI Mavic Air เปิดตัวแล้ว

DJI Mavic Air เปิดตัวแล้ว

หลังจากที่รอคอยสัปดาห์กว่าๆ ถึงการเปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก DJI ที่ชื่อว่า DJI Mavic Air ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาเวลา 10:00 น ตอนเช้าของ New York ซึ่งตรงกับเวลา 22:00 น ของคืนวันที่ 23 มกราคมในไทย การเปิดตัวก็ได้เผยรายละเอียดโดรนรุ่นใหม่ที่ใครๆต่างรอคอยกันแล้ว

dji-live-event-before-starting

ในงานเปิดตัว ผอ.ของ DJI ภาคพื้นอเมริกาเหนือ ได้กล่าวถึงเมื่อ 9 เดือนที่แล้วถึงการเปิดตัว Spark และ 18 เดือนที่แล้วของการเปิดตัว Mavic Pro โดยเขากล่าวว่าหลังการเริ่มส่งมอบ Mavic Pro ก็ได้มีการหันกลับไปออกแบบ โดรนรุ่นใหม่ ที่จะมี Gimbal 3 แกน และสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้

การออกแบบโดรนใหม่จะมีการออกแบบระบบระบายอากาศใหม่ เพื่อลดความร้อน มีการออกแบบตัวปกต้อง Gimbal สายอากาศที่ซ่อนอยู่ตรงขาตั้ง ทั้งหมดนี้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ในกระเป๋าเสื้อได้

dji-live-mavic-air

โดยโดรนรุ่นนี้มีชื่อว่า Mavic Air ซึ่งมีขนาดเล็กกระทัดรัด ใส่ในกระเป๋าได้สบายๆ โดยมีขนาดเท่าๆสมา์ทโฟน สามารถพับแขนได้

ความสามารถไม่เป็นรองใครด้วย กล้องความละเอียด 12 MP แบบ 4K ระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางด้านหน้า ด้านล่าง และกล้องด้านข้าง และสามารถบินได้นาน 21 นาที แลบินได้ไกล 2.5 ไมล์ หรือราวๆ 4 กิโลเมตร

dji-live-mavic-air-3axis-gimbal

มันสามารถบันทึกภาพ 30 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียดในระดับ 4K ส่วน Full HD นั้นจะภ่ายได้ที่ 120 fps สามารถถ่ายภาพได้ 32 MegaPixels แบบพาโนรามา

กล้องมีโหมด HDR มาพร้อม Gimbal แบบ 3 แกน พร้อมเมโมรีบนเครื่องที่สามารถบันทึกภาพได้ทันที

dji-live-mavic-air-astroid

มันมาพร้อมโหมด ActiveTrack QuickShort Smart Capture การควบคุมการทำงานก็ด้วยการใช้ท่าทางในการควบคุม ด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นการให้เริ่มออกบิน การให้ถอยเข้าออกด้วยการควบคุมด้วยสองมือ รวมไปถึงการให้มันลงจอด

dji-live-mavic-air-boomerang

ตัวโดรนมีระบบ Flightautonomy 2.0 โดยจะมีระบบการคำนวนเส้นทางการบินอัตโนมัติ โดยการบินอ้อมด้านข้าง หรือด้านบนสิ่งกีดขวาง

dji-live-mavic-air-flightautonomy

ความเร็วใน sport mode อยู่ที่ 42.5 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราวๆ 68 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต้านลมได้ดี

สำหรับ Mavic Air มาพร้อมสีขาว ดำ และแดง ราคา ในอเมริการนั้นอยู่ที่ $799 USD ราคาเงินบาทอยู่ที่ 24,000 บาท ในไทยก็คงราวๆ ไม่เกิน 30,000 บาทขึ้นไป

โดยจะมีการวางตลาดในอเมริกาประมาณวันที่ 28 มกราคม 2561 นี้ และตอนนี้สามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทางหน้าเว็บไซท์ DJI สำหรับชาวอเมริกัน

มันมาพร้อม GEO System นักบินจะมีแผนที่แบบ Real time และข้อจำกัดในการบินว่าเป็นพื้นที่ห้ามบินหรือไม่

dji-live-mavic-air-final

Advertisment